[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by บริการออกแบบเว็บไซต์
 
คุณยังไม่ได้ทำการ Log in  
 
มฟล.เชียงราย เตรียมจัดงานฉลองครบ12 ปี
 เข้าชม : 5431

       รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร. เทอด เทศประทีป อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวว่า มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง(มฟล.) ได้รับการสถาปนาเป็นมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานแห่งความจงรักภักดีของปวงชนชาวไทยที่มีต่อ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2541 จนมาถึงปัจจุบัน รวมเวลาแล้ว 12 ปี มหาวิทยาลัยดำเนินงานได้บรรลุเป้าหมายมาตามลำดับ ตั้งแต่เตรียมสถานที่ งบประมาณ และความร่วมมือ จนกระทั่งถึงงานวิชาการอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่เลือกแนวคิดที่จะสร้างความแตกต่างจากสถาบันอุดมศึกษาอื่น ไม่เพียงเลือกเปิดสอนในสาขาวิชาที่เป็นที่ต้องการของสังคมและตลาดแรงงานปัจจุบันแล้ว ยังมองไปถึงอนาคต จึงมีการเปิดสอนในสาขาที่สอดรับกับความต้องการของสังคมและตลาดงานในอนาคต อาทิ สาขาวิชาเวช-ศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง สาขาวิชาแพทย์แผนไทย-ประยุกต์ สาขาวิชาจีนธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบิน เป็นต้น รวมถึงการเลือกการใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอน และการสอบ พร้อมเน้นการผลิตบัณฑิตออกสู่สังคมด้วยความรู้ควบคู่กับการปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม จาก12 ปีที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นทศวรรษที่บุกเบิกและพัฒนาเริ่มต้นอย่างต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้มหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้พัฒนาทั้งทางด้านกายภาพและวิชาการ จากนักศึกษารุ่นแรก 62 คน ใน 2 สำนักวิชา สู่ปัจจุบันนักศึกษากว่า 8,000 คน มี10 สำนักวิชา 55 สาขาวิชา เปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี โท และเอก ด้วยอุดมการณ์สำคัญอย่างหนึ่ง คือ การสืบสานปณิธานของสมเด็จย่า ในการ ‘ปลูกป่า สร้างคนดำเนินการทั้งการ ‘ปลูกป่า’ ทั่วบริเวณของมหาวิทยาลัย ที่พร้อมกับการปลูกจิตสำนึกเรื่องการอนุรักษ์ป่า และธรรมชาติให้แก่นักศึกษา รวมถึงการสร้างสวนพฤกษศาสตร์เฉลิมพระเกียรติฯ สวนแห่งการเรียนรู้ เพื่อรังสรรค์ให้เป็นมหาวิทยาลัยในสวน อีกทั้ง เพื่อการศึกษาตามพันธกิจในการ ‘สร้างคนนอกจากนี้เป้าหมายการผลิตบัณฑิตเพื่อออกสู่สังคม ไม่เฉพาะในระดับท้องถิ่นเท่านั้น แต่เพื่อก้าวสู่การเป็น พลเมืองอาเซียน และก้าวสู่ระดับโลก ต่อไปในอนาคต ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ขอเชิญร่วมกิจกรรมตามอุดมการณ์ในการพัฒนาความรู้ความสามารถของเยาวชนไทย ที่จะก้าวเป็นผู้นำของสังคมในอนาคต โดยในวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2553 นี้ มฟล.จะจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆ เพื่อเฉลิมฉลองการดำเนินพันธกิจตลอด 12 ปี ที่ผ่านมา โดยจะจัดพิธีทางศาสนาและกิจกรรมรายงานประชาชนเพื่อประชาสัมพันธ์ผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

ข่าวโดย สวท.เชียงราย

 
  Bookmark and Share
 
ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
  กด ATM ข้ามแบงค์ เก็บ 10 บาทเท่ากันหมด ท...
เริ่ม 1 ตุลาคม บัตรประชาชนใบเดียวรักษาฟร...
กรมชายแดนไทย-ลาว ประชุมร่วมรักษาความสงบเ...
ผวจ.เชียงราย ขอความร่วมมือจัดกิจกรรมการเ...
สรุปความเสียหายน้ำป่าไหลหลากตำบลนางแล เช...
มฟล.เชียงราย เตรียมจัดงานฉลองครบ12 ปี
กรมทรัพยากรธรณี แจ้งเตือนให้ระวังภัยดินถ...
คณะทำงานกลั่นกรองแผนงานและโครงการ ตรวจติ...
มรช.จัดกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์
ไข้เลือดออกระบาดที่เชียงใหม่หนักที่สุดใน...
 
แนะนำงานดี
 
บุร รีสอร์ท เปิดรับสมัครกุ๊ก และ พนักงานเสิร์ฟ
ประกาศเมื่อ 27 ธ.ค. 2555
บริษัท เจอาร์ทดีไซน์ รับสมัครพนักงาน
ประกาศเมื่อ 27 ธ.ค. 2555
ร้าน Mobile Update รับสมัครพนักงานขาย
ประกาศเมื่อ 27 ธ.ค. 2555
ร้านอาหาร LEELAVADEE รับสมัครพนักงานหลายอัตรา
ประกาศเมื่อ 27 ธ.ค. 2555
โรงแรมดุสิตไอส์ แลนด์ รีสอร์ท รับสมัครงาน
ประกาศเมื่อ 9 ต.ค. 2553
ภูใจใส รีสอร์ท แอนด์ สปา รับสมัครพนักงานด่วน
ประกาศเมื่อ 8 ต.ค. 2553
ร้านอีคอสเวย์ สาขาโลตัสแม่จัน
ประกาศเมื่อ 8 ต.ค. 2553
หจก. บ้านคอม ซิสเต็ม รับสมัครพนัหงานด่วน
ประกาศเมื่อ 20 ก.ย. 2553
ร้านคอนเนคท์คาเฟ่ ประกาศรับสมัครพนักงาน
ประกาศเมื่อ 20 ก.ย. 2553
บริษัท สามัคคี เฮาส์ จำกัด รับสมัครพนักงานด่วน
ประกาศเมื่อ 18 ก.ย. 2553
 
คนทำงานเด่น
     
เที่ยวเชียงราย, บริษัททัวร์, หางานเชียงราย, ตำแหน่งงานว่างเชียงราย, งานเชียงราย, ข้อมูลเชียงราย, แหล่งท่องเที่ยวเชียงราย, ที่พักเชียงราย, โรงแรมเชียงราย, เกสเฮ้าส์เชียงราย
รีสอร์ทเชียงราย, จังหวัดเชียงราย, แม่สาย, ดอยตุง, ดอยแม่สลอง, วัดร่องขุ่น, ดอยวาวี, ทะเลหมอกภูชี้ฟ้า, ภูชี้ฟ้า, พระธาตุดอยตุง, ล่องเรือแม่น้ำกก, เชียงแสน, สามเหลี่ยมทองคำ
แสดงผลได้ดีที่ขนาดจอภาพ 1024 x 768 พิกเซล | รับทำเว็บไซต์ราคาประหยัด | ลงโฆษณา ZabYo.com
โรงแรม, บริษัททัวร์, ลงโฆษณา ติดต่อ Tel. 086 6718402 หรือ E-mail / MSN : sales @ zabyo.com